ไม่มีหมวดหมู่

สไลด์ผมข้างหน้า-Do & Don't ทรงผมสำหรับคนหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า

1:ม้วมผมทรง curtain bangs❤️

วันนี้มาสอนม้วนง่ายๆทำให้โคนผมตั้งผมดูไม่รีบติดหนังศรีษะนะค้า🌸ทรงที่เราตัดเรียกว่าทรงcurtainbangsจะสไลด์ผมด้านหน้าค่ะรู้สึกตัดเเล้วหน้าเล็กลงเพราะมันเข้ากับรูปหน้าเรากว่าทรงอื่นๆค่ะไอเทมม้วนผมวันนี้ของLesashaนะค้าน้องใช้ดีมากๆใช้ง่ายสุดๆไปเลย

2:Do & Don't ทรงผมสำหรับคนหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ใครเป็นสาวหน้ายาวหรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคลิปนี้มายจะมาบอกเทคนิคการเลือกทรงผมที่จะทำให้ใบหน้าเราดูสมส่วนละมุนและดูเด็กขึ้น

—————–

👉วิธีสังเกตรูปหน้า

🪞หน้ายาว:ให้วัดความยาวจากหน้าผากถึงคางจะมีความยาวกว่าด้านกว้างคือข้างแก้มถึงข้างแก้ม

💛หรือทุกคนสามารถไปใช้ฟีเจอร์สแกนใบหน้า

3:เซ็ตไอเทมเร่งผมยาวไวถึง 9 เท่า

•สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่าวันนี้เรามีเซ็ตไอเท็มที่ช่วยเร่งความยาวของผมมาบอกต่อค่ะเหตุเกิดจากช่วง3-4เดือนที่แล้วเพื่อนเราอยากตัดผมประจวบเหมาะกับที่เราได้เห็นRef.ในPinterestซึ่งเป็นรูปผมสไลด์แค่ข้างหน้านิดหนึ่งแล้วดูสวยมากเลยตัดสินใจตัดพร้อมเพื่อนไปเลย

•แต่พอตัดออกมาแล้วช่างตัดผมเราเป็นเลเยอร์ทั้งหัวเสียทรงไปหมดเลยเสียใจมากเพราะตอนนั้นผมเรายาวประมาณเกือบถึงตูดเลยตั้งใจเลี้ยงผมให้ยาวมาตั้งนาน😭แล้วทรงผมนั้นมันไม่เข้ากับเราเลยแต่งตัวแต่งหน้าแบบไหนก็ไม่เข้าเราเลยตัดสินใจไปร้านตัดผมร้านใหม่ไปตัดผมให้สั้นเท่ากันทั้งหมดแบบไม่มีเลเยอร์ยาวประบ่าแล้วค่อยมาเลี้ยงผมให้ยาวทีหลัง

•หลังจากนั้นเราก็หาตัวช่วยเร่งผมยาวเยอะมากจนมาเจอXeiltech-EXProfessionalX9เป็นเซ็ตที่มีทั้งทรีทเมนต์และเซรั่มส่วนผสมหลักๆของเค้าจะมีAminocell-rebuildที่ช่วยเร่งผมยาวถึง9เท่ามีโปรตีนจากข้าวสาลีและสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ

•ทรีทเมนต์ของเค้าจากที่เราใช้เค้าทำให้ผมของเรานุ่มลื่นมีน้ำหนักขึ้นช่วยลดผมแตกปลายและมีกลิ่นหอมมากกกกส่วนเซรั่มไม่ทำให้ผมของเราแห้งเสียเหมือนกับเซรั่มเร่งผมยาวตัวอื่นๆเพราะเค้ามีอนุภาคที่เล็กจึงทำให้ส่วนผสมสามารถแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้ทันทีโดยที่ไม่ทิ้งสารตกค้างตอนฉีดจะรู้สึกเย็นหัว

หอมอ่อนๆสบายจมูกมาก

•แต่ข้อเสียที่เราสังเกตุได้คือไม่รู้ว่าเพราะเซรั่มมันเย็นด้วยหรือป่าวทำให้หนังศีรษะเราลอกเล็กน้อยแถมทำให้ผมเรามันไวมากกกแต่ก็น่าจะแล้วแต่สภาพหนังศีรษะของแต่ละคนด้วยแต่เรื่องเร่งผมยาวเค้าเร่งผมให้ยาวไวมากจริงๆค่ะ

•หากเพื่อนๆคนไหนสนใจเราใส่Linkตรงพิกัดไว้ให้แล้วสามารถกดlinkตรงพิกัดได้เลยค่ะ

พิกัด📍:Shopee

(ซื้อใช้เองNoSponsoredค่ะ)

4:ผมลอนสไตล์เกาหลีเกาใจ💘

สไลด์ผมข้างหน้า_

เบื่อแล้วผมตรง!🤦🏻‍♀️

สาวผมตรงคนไหนที่แอบเบื่อผมสไตล์เดิมๆที่แสนน่าเบื่อของตัวเองวันนี้เรามีไอเดีย&

5:รูปหน้าแบบนี้ ทำทรงไหนดี??

สไลด์ผมข้างหน้า_

✨มายด์ได้ไปรวบรวมไอเดียทรงผมสำหรับรูปหน้าแต่ละแบบมาให้ค่าาการเลือกทรงผมที่เหมาะทำให้เสริมใบหน้าและเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้นทรงต่างๆดูได้จากในรูปเลยนะคะมีทั้งทรงที่แนะนำและไม่แนะนำสำหรับแต่ละรูปหน้าเลย

🟤หน้าทรงกลม:หน้าผากจะมีความโค้งมนแก้มอวบอิ่มเหมาะกับทรงทำที่ทำให้หน้าดูยาวและเล็กลง

🥚หน้ารูปไข่:เป็นรูปหน้าที่เหมาะกับทุกทรงผมทำได้ทุกทรงเพราะใบหน้ายาวได้สัดส่วนพอดีกรามโค้งเล็กน้อย

🎅หน้ายาว:ใบหน้าจะแคบบางไม่มีมุมรูปหน้าที่ยาวเหมาะกับทรงที่ทำให้หน้าดูส้นลง

◼️หน้าทรงเหลี่ยม:ขนาดหน้าผากกับกรามเกือบเท่ากันใบหน้ามีมุมได้รูปเห็นกรามชัดเหมาะกับทรงที่ช่วยบังกรอบหน้าให้ดูเรียว

♥️หน้าทรงหัวใจ:ช่วงใบหน้าเรียวจนถึงคางคางแหลมหน้าผากกว้างเหมาะกับทรงที่ช่วยทำให้คางดูไม่เด่นจนเกินไป

🔶หน้าทรงเพชร:โหนกแก้มเด่นมีหน้าผากและคางที่เล็กกว่าเหมาะกับทรงที่ช่วยบดบังโหนกแก้มทำให้หน้าดูเรียวขึ้น

(หมายเหตุ:แบบในรูปเป็นเพียงทรงผมตัวอย่างเท่านั้นไม่ได้หมายความว่านางแบบจะรูปหน้าตามนั้นเสมอไปนะค่า)

ขอบคุณรูปภาพจาก:Printerest,CHAHONG

6:How to!! ตัดผมด้านหน้าให้มีวอลลุ่มแบบสาวเกาหลี

สไลด์ผมข้างหน้า_

วันนี้พามาเปลี่ยนลุคจากผมที่รีบแบนให้ดูมีวอลลุ่มตามแบบฉบับสาวเกาหลีกันค่าเป็นผู้หญิงต้องอย่าหยุดเสริมสวยแหละ😂😂😂จะบอกว่าง่ายมากๆเลยทำเองได้แค่5ขั้นตอนแถมทรงนี้ทำได้ทั้งแสกข้างและแสกกลางเลยแต่ส่วนตัวชอบแสกกลางมากกว่านะถ้าใครจะแสกข้างก็ไม่ติดเด้อ😊

✂️อุปกรณ์:มีแค่กรรไกรกับหวีเลยจ้ะ

📝ขั้นตอนการตัดผม:ดูภาพประกอบกับคำอธิบายน้า

1)แบ่งผมที่จะตัดด้านหน้าให้เป็นสามเหลี่ยมแนะนำให้เป็นสามเหลี่ยมฐานกว้างๆหน่อยเวลาตัดจะได้มีปอยด้านข้างด้วยแต่ไม่ต้องเยอะมากน้าเดี๋ยวหนาเกินไป

2)พอแบ่งผมได้ตามต้องการให้จับผมให้ตรึงแล้วหวีจับให้อยู่ระหว่างปลายคางและก็ตัดเลยเป็นการตัดครั้งที่หนึ่งเพื่อให้ปอยข้างเราอยู่ปิดกรอบหน้าพอดี

3)แบ่งเฉพาะผมที่อยู่ตรงกลาง(จากผมที่ตัดเท่าคางเมื่อกี้ไม่ใช่ตัดทั้งหมดเด้อ)แล้วเลื่อนมือมาจับผมให้อยู่ระหว่างตาตัดอีกเป็นครั้งที่สองจุดนี้จะเป็นจุดที่สั้นสุดจะได้ไม่บังตา

**ย้ำว่าขั้นตอนนี้แบ่งตัดเฉพาะผมส่วนตรงกลางเท่านั้นนะ**

4)ต่อมาจัดการกับผมด้านข้างแบ่งผมด้านข้างมาอีกเศษ1ส่วน3ตัดอยู่บริเวณปลายจมูกออกแนวสไลด์ไล่ระดับผม

5)สุดท้ายจับผมที่เหลือตัดเฉียงๆที่บริเวณมุมปากลากยาวไปจนถึงคางเลยอันนี้จะเป็นส่วนที่ปิดกรอบหน้านั้นแหละแต่ตัดเฉียงให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

อย่าลืมว่าการตัดผมจะต้องค่อยๆตัดแบ่งทีละน้อยๆแล้วตัดไล่ระดับไปเรื่อยๆไม่พอใจก็ค่อยๆเพิ่มความหนาไปจ้ะอย่าตัดหนาๆทีเดียวนะเดี๋ยวจะแก้ไม่ได้จ้ะ😂

ปล.ถ้าเซ็ตผมจะดูสวยกว่านี้ค่ะไว้ครั้งหน้าจะมาเซ็ตผมแต่งลุคสาวเกาหลีให้ดูน๊าาาฝากติดตามด้วยค่า🥰