ไม่มีหมวดหมู่

ผมสั้นคนอ้วน 2016-สอนทำผมสั้นแบบย้อนวัย

1:ตัดผมสั้นในรอบ2ปี จะปัง หรือ พัง มาดูกัน ‼️🧐

🤗สวัสดีค่าเพื่อนๆ💓รีวิวแรกของเราเบย

‼️เนื่องจากอยู่ๆก็รำไลเอ๊ย!ลำไย!เอ๊ย!รำคาน🤣ผมตัวเองมาาาากกกกกกกก….

พอไว้ยาวแล้วมัน

2:หั่นผมสั้นที่ KIKI BEAUTY SPACE

วีคที่แล้วอยู่ดีๆก็นึกอยากทำอะไรซักอย่างกับทรงผมเพราะว่าเริ่มจะเบื่อความยาวlenghtเดิมๆก็เลยโทรไปนัดกับร้านประจำคือที่BoyRikyuสุขุมวิทแต่ก็อกหักเพราะHairstylistที่เคยตัดด้วยลาออกไปเปิดร้านเองแล้ว(2คนแล้วนะ555)ตอนแรกก็ยังคิดว่าจะไปตัดที่บอยอยู่แหละช่างคนไหนก็ได้เพราะเราโอเคกับที่นี่แล้วไว้ใจในฝีมือแล้วก็serviceแต่ร้านบอกรับลูกค้าคนสุดท้ายตอน17.30น.เลยอดเพราะเราเลิกงาน17.30น.พอดีเป๊ะ🥲แล้วเสาร์อาทิตย์ก็ไม่ค่อยอยากถ่อมาเพราะอยากนอนเปื่อยอยู่บ้าน

ก็เลยถามเพื่อนดูว่ามีร้านไหนแนะนำอีกมั้ยที่สไตลิสต์ดีๆserviceดีโจทย์คือไม่เอาร้านแบบไฮโซเชิ่ดๆอยากได้ร้านvibeดีๆสบายๆเพื่อนก็แนะนำมา2-3ที่แต่ที่เข้าตาที่สุดคือ

3:How to ผมสั้นที่คนมีกราม หน้ากลม คางสั้นตัดแล้วรอด

ผมสั้นคนอ้วน 2016_

สาวหน้ากลมอยากตัดผมสั้นแต่ก็กลัวใช่มั้ยล่ะวันนี้มาแนะนำผมสั้นอย่างละเอียดเลยว่าตัดแบบไหนให้ได้ทรงที่ใช่

มาว่าด้วยรูปทรงหน้าของเราเป็นคนหน้ากลมมีแก้มมีกรามขัดและคางสั้นทุกคน55555ผมยาวก็ดีนะแต่พอผมสั้นหน้าเด็กลงมาก🥰🥰

1.ความยาวผมตัดสั้นแบบบ๊อบเท(ช่างบอกแบบนั้นนะ)ความยาวประมาณคอเลยคางแต่ไม่ถึงไหล่ไม่สไลด์ไม่ตัดตรงจะเป็นแบบปลายงุ้มหรือปลายหนาทำให้ผมงุ้มเข้าด้านในจะช่วยบังช่วงแก้มกรามและเพิ่มความยาวให้ใบหน้า

2.หน้าม้าอันนี้หน้าผากสูงหรือต่ำก็ตัดได้จะเป็นซีทรูบางๆนะคะยาวประมาณคิ้วหรือยาวกว่าคิ้วนิดนึงอันนี้ถ้าไม่มั่นใจช่างลองตัดเองได้ค่อยๆเล็มนะคะหวีผมหน้าลงมาบางๆไม่เอากลางหัวเด้อ

3.ทรงผมแนะนำให้ซื้อที่หนีบผมมาด้วยหรือใครไดร์ผมเป็นก็ไดร์ให้ผมงุ้มเข้าด้านในนะคะหรือดัดลอนมาม่าหรือลอนอ่อนๆก็สวยในกรณีที่ผมเริ่มยาวแล้วชี้ออกด้านข้างนะคะ

4.สีผมผมสั้นถ้าไม่อยากเชยแนะนำทำสีด้วยเช่นน้ำตาลสว่างช่วยให้หน้าเด็กลงมากๆ

❌❌ข้อควรระวังวงการผมสั้นเข้าแล้วออกยากมากเพราะพอยาวประมาณบ่าจะเริ่มงอออกด้านข้างถ้าอดทนไม่ได้ก็จะกลับไปตัดซ้ำๆและต้องตื่นมาจัดทรงผมทุกวันมัดผมก็ยากที่สำคัญอย่าตัดบ่อยบางคนได้ความยาวที่ชอบพอยาวหน่อยกลัวไม่สวยไปตัดซ้ำอาจทำให้ช่างตัดผมเต่อขึ้นกว่าเดิม

4:สาวอัวน หน้ากลม กับผมสั้นที่สุดในชีวิต

ผมสั้นคนอ้วน 2016_

วันนี้เรามาพลีชีพให้เป็นตัวอย่างกับสาวๆคนไหนที่หน้าบานอ้วนกลมแบบเรานะจ้ะถ้าจะตัดผมทรงประมานนี้ทำใจไว้เยอะๆนะจ้ะเราเองก็เครียดอยู่หลายวันกว่าจะมั่นหน้าขนาดนี้555😆😆😆เป็นกำลังใจให้ผมเรายาวไวๆด้วยนะจ้ะ😍

5:ทรงผมบังกรามและแก้มอ้วนๆ💇‍♀️

ผมสั้นคนอ้วน 2016_

ใบมาแชร์ไอเดียร์ตัดผมจากสาวผมสั้นกลายเป็นแบบไม่ให้ดูแข็งทื่อใบรีเควสช่างไปว่าตัดแบบไม่อยากให้ผมสั้นลงกว่าเดิมเยอะ

เพราะหน้าใบเด็กอะทุกคนมีแก้มด้วยถ้าสั้นมากหน้ามันจะยิ่งเด็กโคตรรแล้วก็จะเด๋อ

ใบทำการยื่นreferenceให้ช่างดูช่างก็จัดการจัดแจงตัดให้ใบโดยการตัดสไลด์เลเยอร์แค่ครึ่งหัวแล้วก็ตัดหน้าม้าแบบซิกแซ็ก

เป็นเทคนิคแบบสาวญี่ปุ่นมั้งเห็นเขาบอกใบก็ไม่รู้อะ555แล้วก็ออกมาแบบที่เห็นเลยจ้าไม่ตรงตามเรฟ100%แต่ก็คล้ายอยู่(มั้ง)ช่างบอกว่าอาจจะไม่ได้เลเยอร์เท่าเขาเพราะผมใบอยู่ที่หัวน้อยส่วนมากชอบอยู่ที่พื้น5555

พอมันเริ่มยาวสักพักนึงมันแบะออกอะทุกคนเป็นอะไรที่แก้ยากกแต่ส่วนตัวใบชอบทรงนี้มากกว่าทรงเก่าอีกนะเพราะไอที่สไลด์เลเยอร์มาข้างหน้าเนี่ยช่วยบังแก้มกับบังกรามได้ดีนักเชียวทัดหนูก็รอดทรงเก่าคือทัดหูไม่รอดดจ้าา

6:สอนทำผมสั้นแบบย้อนวัย

ทรงนี้ง่ายมากทำตามไก้ในคลิปเลยค่า

7:มัดรวมผมสั้น (สั้นลงเรื่อย ๆ 🤣) ฉบับสาวอวบ อยากสั้นแค่ไหนก็จัด💇🏻‍♀️

ฮัลโหลลวันนี้มาในเรื่องของ“ผม”ด้วยความที่แต่ก่อนไว้ผมยาวมาตลอดหวงผมมากกกกกก🤦🏼‍♀️จนวันนึงที่รู้สึกอย่างเปลี่ยนลุคเลยลองซื้อวิคผมปลอมมาลองเปิดโหวตในไอจีเพื่อนบอกเข้าอะเข้าก็ไปเลยสิคะรออะไร🚗มีนไปตัดที่[email protected]รอบแรกออกมาประมาณบ่าถูกใจมากกก็เลยไปตัดเรื่อยๆจนรอบสุดท้ายคือสั้นที่สุดในชีวิต!สั้นให้สุดจะได้จบถามว่าตอนนั้นก็ยังชอบอยู่นะแต่ข้อเสียอย่างนึงคือถ้าสั้นแบบนั้น(รูปที่8)คือผมด้านหลังคอจะยาวช้ามากกกทุกวันนี้คือมัดผมยังหลุดออกมาอยู่แต่ก็ถือว่าทำให้เราได้จบกับผมสั้นไว้ยาวแล้วค่อยคิดอีกทีว่าอยากกลับไปสั้นอีกมั้ยมันไปได้ทางแซ่บอย่างเดียวเลยผิดคาดก็ตรงนี้🥹🥲

ส่วนใครที่สนใจร้านนี้ก็ถือว่าเป็นร้านที่บริการดีตัดผมดีเลือกพี่ช่างได้ด้วยส่วนมีนคือไปแล้วพี่ว่าคนไหนดีหนูก็ดีค่ะไม่เคยตัด🤣🤣