ไม่มีหมวดหมู่

ทรงรากไทรสั้นหญิง-ไอเดียทรงผมSoft Mullet ✨ทรงผมสุดชิค เก๋ เท่ ในเวลาเดียว✨

1:เปลี่ยน Look เกา VS ฝอ ง่ายนิดเดียว! 👍🏼✨

ทรงรากไทรสั้นหญิง_

Sayhiสาวๆ👋🏼วันนี้มาแชร์ประสบการณ์ของฟิกเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางในการเปลี่ยนลุคระหว่าง

สายเกาหลีvsสายฝอลองเข้ามาจอยจากประสบการณ์ของฟิกได้เลย🙏🏻💖

No.1อันดับแรกนะคะไม่ว่าใครจะอยากเปลี่ยนลุคจากเกา👉🏼ฝอหรือฝอ👉🏼เกาก็ย่อมได้ทั้งนั้นเลยแค่เราลองเริ่มสังเกตตัวเองจากความชอบในการเสพสื่อต่างๆของเราช่วงนี้จากนั้นลองศึกษาจากแนวทางการแต่งหน้าการแต่งตัวอาหารเพลงซีรีส์หรือวัฒนธรรมความชอบของแต่ละสายเพียงเท่านี้เราก็สามารถก้าวเข้าไปเป็นสายเกาหรือสายฝอได้เล้ยยย👏🏼✨

วันนี้ฟิกขอแชร์เรื่องการแต่งตัวแฟชั่นที่เปลี่ยนไปของฟิก

จากสายเกา👉🏼สายฝอก่อนเลยนะคะ😉

อาการมันเริ่มจากการเบื่อสไตล์ของตัวเองที่เกาหลีเกาใจซะเหลือเกินมาหลายปี555อยากจะเปลี่ยนจากสาวหวานเป็นสาวเท่แซ่บๆแล้ววว🥹

สิ่งที่ง่ายที่สุดของทุกคนอาจจะเริ่มจากการเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าก่อนเลยจากฉ่ำๆดิวอี้แบบสาวเกาหลี👉🏼เป็นไฮไลท์วาวๆหน้าพุ่งๆแบบถ่ายรูปรวม10คนหน้าเราต้องพุ่งสุดในเฟรมนี้💅🏻

👩🏻ทรงผม:สายเกาตอนฟิกเป็นสายนี้จะเน้นตัดผมบ๊อบสั้นตรงแบบนางเอกซีรีส์หรือถ้ายาวประบ่าก็จะมัดผมครึ่งหัวด้วยหนังยางโดนัทฟูฟ่องเพื่อให้ดูน่ารักคิ้วท์ๆ🎀

👉🏼สายฝอ:ยอมหั่นผมตัวเองสั้นที่สุดในชีวิตเปลี่ยนจากบ๊อบเป็นทรงผมmullethair🧒🏼หรือที่คนไทยเรียกว่า"ทรงรากไทร"จัดการย้อมสีผมหน้าม้าเพิ่มความแซ่บเพื่อให้ทรงผมมีสีสันสะดุดตา🌈

👚การแต่งตัว:สายเกาจะเน้นไปที่เดรสสีหวานๆมีระบายน่ารักๆส่วนความเซะซี่จะเป็นแนวเปิดดีไหมหรือไม่เปิดหมดดีเซะซี่แบบน่ารักน่าค้นหาสีแนวพาสเทลคุมโทนหวาน

👉🏼สายฝอ:อะไรที่ว่าแซ่บจัดมาให้หมดเลยจ้าาาสีสันต้องฉูดฉาดสดใสหรือถ้าallblackก็ต้องเซะซี่ลูกไม้เอยงานหนังเอยไม่ต้องมีเสื้อคลุมใดๆทั้งสิ้นเพราะฉันต้องการความเซะซี่แบบเปิดเผย555ซีทรูพิมพ์ลายครอปสายเดี่ยวตัวเล็กกระจิ๊ดงานวิ้งค์ปักเหลื่อมหนังแก้วหนังกลับลายเสืออะไรที่ลายเยอะๆงานขนๆผ้าแนบเนื้อจัดมาหมดค๊าาา💜

💎เครื่องประดับ:ตอนสายเกาฟิกจะซื้อแต่สีพาสเทลลายน่ารักหวานๆกิ๊บสีชมพูลายหินอ่อนกิ๊บไข่มุกสร้อยคอมุกก็ต้องมีลายยิ้มน่ารักแทรกเข้ามาหรือยางรัดผมต้องโดนัทฟูฟ่องให้คิดว่าเราเป็นไอดอลเกาหลีเกาใจเลยทุกคนนน

👉🏼สายฝอ:โดยส่วนใหญ่ของทุกอย่างจะเป็นโซ่ทั้งหมดลายของสร้อยจะเป็นลายไฟหัวใจสีดำสายหนังหรือสร้อยไข่มุกก็จะมีแต่เพชรคุมโทนสีดำขาวเทาเท่านั้นเลย👍🏼แต่ถ้าใครชอบส้อยสีทองก็สวยเหมือนกันจะเป็นโซ่ทอง

หรือผสมกับเพชรก็ได้ทั้งนั้น

👜👢กระเป๋า&รองเท้า:ฟิกคิดว่าทั้งกระเป๋าและรองเท้าก็สามารถผสมผสานระหว่างสองสายได้หมดเลยอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนมากกว่าเพราะน้องๆสามารถmix&matchให้เข้ากับทั้งสองสายได้อยู่แล้ว❤️‍🔥

เป็นยังไงกันบ้างคะหวังว่าทุกคนจะได้เห็นความแตกต่างระหว่างสายเกาvsสายฝอจากประสบการณ์ของฟิกน้าาาไม่ว่าจะสายไหนก็อยากให้เลือกตามความชอบของตัวเอง

ทุกคนจะได้สนุกกับการแต่งตัวในทุกๆวันenjoykaaa😘

2:ไอเดียตัดผมสั้นเก๋เก๋สุดเท่📧 ⁺◟🦋 ₊⋆♡

ทรงรากไทรสั้นหญิง_

เคยเป็นกันไหมคะเพื่อนๆไม่กล้าตัดผมสั้นไม่กล้าตัดเพราะกลัวไม่น่ารักไม่สวยไม่มั่นใจ

ตอนแรกเราก็เป็นค่ะไม่มั่นใจตัวเองแต่คนเราเกิดมาทั้งทีอยากทำอะไรก็ต้องรีบทำเนอะ555555เลยตัดสินใจตัดเลยค่ะตัดทุกทรงจนตอนนี้ไว้ผมยาวเป็นยังไงจำไม่ได้แล้ว5555555

3:รีวิวตัดผม💇🏻‍♀️ สำหรับสาวผมสั้น👋🏻

ทรงรากไทรสั้นหญิง_

วันนี้มาตัดผมจัดทรงสักหน่อยหลังจากตัดผมสั้นมาสักพักเเล้วเริ่มยาวเเล้วไม่เป็นทรงเราเลือกเรฟผมที่จะตัดจากในpinterestเเนะนำมากๆถ้าใครไม่มีทรงผมในใจไถๆดูอาจจะเจอทรงที่ถูกใจเหมือนเราค่าตอนเอารูปให้ช่างดูช่างบอกจะเป็นเเนวรากไทรที่สมัยก่อนเรียกกันพอช่างตัดเสร็จเราถูกใจมากค่าสระตัดราคาเพียง400฿เท่านั้นร้านอยู่เเถวพระรามสามค่ะชื่อร้านmarissasalon

4:ตัดผมสั้นทรงMullethairตามไอดอลเกาหลี

👋🏼สวัสดีค่าทุกโค้นนนวันนี้ฟิกมาแชร์ร้านตัดผมร้านประจำที่ฟิกตัดมาหลายครั้งแล้วและฟิกก็ชอบซื้อสีมาให้ร้านกัดผมให้บ่อยๆด้วยพอผมยาวก็เบื่อไม่รู้จะตัดสั้นแบบไหนอีกดีฟิกไปเห็นทรงmellethairอีกแบบที่ตัดเปิดข้างเล็กน้อยไม่ต้องไถผมเหมือนครั้งก่อนก็เลยลองเอาแบบให้ช่างดูบอกเขาว่า"ตัดด้านข้างอย่างเดียวตามreferenceเลยยย"

🧑🏼ทรงผมmullethairฮิตมากในช่วงปี70&

5:Review layered hair cut ผมสั้นสุดเท่!💇🏻‍♀️✨

เป็นการรีวิวที่ตื่นเต้นมากกเพราะว่ารอคอยวันนี้มานาน

วันที่ได้ตัดผมกับช่างต้นต้องจองคิวเป็นเดือนเลย;-;

วงการผมสั้นเข้าแล้วออกยากจริงๆทรงที่นิตัดวันนี้เป็น

ทรงshortlayeredhaircutนะค้านิทำทรงนี้บ่อยมากเป็นผมสั้นที่ดูมีอะไรไม่เป็นเด็กมัธยมแล้วก็เป็นทรงที่ช่างต้นถนัดเลย

💸ค่าเสียหายตัดสระไดร์เซตทั้งหมด800บาทงับ

แต่นิคิดว่าคุ้มค่ามากเลยเพราะช่างต้นเก็บรายละเอียดผมดีมากแม้กระทั่งปอยผมข้างหูเล็มผมแบบพิถีพิถันมาก

ได้มาตัดกับช่างต้นอีกหลายๆครั้งแน่นอนน

นิมีแพลนจะมาทำสีกับช่างต้นด้วยไว้ถ้าทำแล้วนิจะมารีวิวนะค้า🫶🏻

ใครสนใจอยากตัดทรงคล้ายๆกันแบบนี้

ลองเข้าไปดูในไอจีช่างต้นได้เลยค่าา

ส่วนการจองคิวช่างต้นจะมีลงupdateคิวในstoryig

อยู่ตลอดๆเลยย

IG:__anu

6:ไอเดียทรงผมSoft Mullet ✨ทรงผมสุดชิค เก๋ เท่ ในเวลาเดียว✨

ทรงผมMulletHairคืออะไร✂️

   ทรงผมMullet(มัลเล็ต)นั้นจะเป็นการตัดผมที่เน้นตัดสั้นช่วงด้านหน้าและปล่อยผมให้ยาวช่วงด้านหลังค่ะหรือจะคล้ายๆกับทรงที่เราเรียกกันว่าทรงรากไทรนั่นเองซึ่งสำหรับผมMulletสำหรับผู้ชายนั้นจะมีการตัดสั้นช่วงด้านหน้าไปจนถึงบริเวณช่วงหูค่ะส่วนด้านหลังจะตัดให้ยาวลงมาระต้นคอซึ่งถ้ามองจากด้านหน้าจะเห็นว่าเป็นทั้งผมสั้นและผมยาวไปในทรงเดียวกันนั่นเองค่ะ 

🖤ทรงMulletสำหรับผู้หญิงนั้นจะมีความซอฟท์กว่าของผู้ชายจะเป็นการตัดแบบการซอยไล่ระดับลงมาและมักนิยมตัดคู้กับหน้าม้าซึ่งความยาวของผมด้านหลังนั้นแล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนโดยทรงรากไทรของผู้หญิงจะมีชื่อว่า“SoftMullet”

7:เราขอร้องตอบเราทีเราอยากตัดมาก

เราเป็นคนผมหยิกตรงด้านหน้าเเละหน้ากลมอีกเราตัด

เเล้วจะรอดมั้ยบอกเราทีT-T