ไม่มีหมวดหมู่

ผม ยืด เสีย-กู้ผมเสียด้วยเคราติน! เห็นผลทันที ✨👩🏻😍

1:เปิดกรุ! ไอเท็มผมสวย 👩🏻✨

😘ยูฮู้ววสวัสดีเพื่อนๆชาวLemon8ทุกคนค่ะวันนี้เรามีไอเท็มดีดีในการกู้ชีพผมแห้งเสียจากการยืดทำสีและโดนความร้อนให้ผมกลับมาเป็นผมสวยมีน้ำหนักจัดทรงง่ายกันมาดูกันค่ะว่ามีไอเท็มกู้ชีพตัวไหนบ้าง!

💓เซรั่มPinnaraCoconutoilserum

เซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนาราอุดมไปด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติคุณภาพดีปลอดภัยไร้สารเคมีเส้นผมนุ่มขึ้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้สามารถซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งยังเสริมด้วยวิตามินCและEเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเซรั่มให้ดีขึ้นไปอีกระดับกลิ่นหอมละุมุนไม่เหม็นหืนกลิ่นมะพร้าวด้วยส่วนผสมของessentialoilแท้จากธรรมชาติช่วยดับกลิ่นของมะพร้าว

💓L’orealParisElseveFallResist3xShampoo

แชมพูสูตรฟื้นบำรุงล้ำลึกถึงหนังศีรษะลดผมขาดหลุดร่วงช่วยให้เส้นผมเเข็งเเรงตั้งเเต่โคนจรดปลายด้วยส่วนผสมของอะมิโนเเอซิดฟื้นบำรุงผมขาดหลุดร่วงช่วยให้ผมเเข็งเเรงขึ้นดูสุขภาพดีไม่ต้องกลัวผมขาดหลุดร่วงอีกต่อไป

💓DOVEantiHairFallConditioner

มีส่วนผสมของไมเซล่าแคลเซียมคอมเพล็กซ์ที่ประกอบด้วยแร่ธาตุและสารบำรุงจำเป็นฟื้นบำรุงเส้นผมเสริมเกราะป้องกันให้เส้นผมเหมาะสำหรับผมแห้งเสียเปราะขาดง่ายให้ผมนุ่มสวย

💓LolaneIntenseCareKeratinRepairMask

เคราตินมาร์คที่ช่วยบำรุงผมแห้งเสียอ่อนแอและเติมความชุ่มชื่นด้วยไฮยาลูรอนช่วยให้เกล็ดผมปิดเงางามไม่ชี้ฟูหลังใช้ผมนุ่มมากๆอย่างเห็นได้ชัด

💓MiseensencePerfectSerumRoseEdition

ผลิตภัณฑ์ออยล์เซรั่มบำรุงผมสูตรกลิ่นหอมอโรม่าจากดอกกุหลาบสำหรับผมเสียถึงแห้งเสียมากพร้อมโปรตีนบำรุงผมจากดอกกุหลาบสายพันธุ์ดามาส์กประเทศบัลแกเรียอาร์แกนออยล์,นมผึ้งช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียชี้ฟูและแตกปลายกลับมาสุขภาพดีเงางามและจัดทรงง่ายพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นติดเส้นผมนานตลอดวันจากดอกกุหลาบและเกรปฟรุตไม่เหนียวเหนอะหนะ

2:แชร์ประสบการณ์ผมเสีย จนขาด 😭

ผม ยืด เสีย_

ประสบการณ์กัดผมของมายเองผมเสียจนผมขาดกระจุยเสียแบบกู้ไม่กลับผมฟูใช้ชีวิตยากมากมาแชร์ให้ฟังค่ะ

🗣มายเคยไปกัดผมครั้งนึงที่ร้านทำผมแห่งนึงในเมลเบิร์น(ช่วงนั้นมายอยู่ออสเตรเลีย)เป็นร้านทำผมของคนเกาหลีที่เลือกร้านของคนเกาหลีเพราะเห็นเขาทำสีผมกันสวยมากตอนเลือกร้านก็คือแต่ละร้านแพงมาก555เจอร้านนี้ทำโปรโมชั้นประมาน399$(ประมาน9,900฿)ถ้าจำไม่ผิดนะคะ😂(ร้านอื่นประมาน500$หรือ12,500฿)ก็เลยเลือกร้านที่ทำโปรโมชั่นค่ะ!!

💇‍♀️ก่อนทำทางร้านก็จะถามก่อนว่าเราเคยทำอะไรกับผมมาบ้างมายก็บอกว่ามายเคยยืดผมเมื่อ6เดือนที่แล้วเขาก็ว่าทำได้ก็เลยลุยก่อนทำผมมายยาวมากเริ่มกัดผมที่นี้เขากัดรอบแรกผมมายขาวเลยยแอบตกใจหลังจากนั้นพอเขาเป่าผมผมขาดกระจุยหลุดออกมาเป่าไปขาดไปเริ่มใจเสีย55และสงสารผมมากกกแต่ก็ลงสีจนเสร็จสีออกมาสวยแต่!!ผมเสียมากกกกกแบบไม้กวาดของจริงและจากผมยาวเหลือผมสั้นตามรูปตอนเสร็จใหม่ๆมันพอรับได้เพราะเขาไดซ์ผมให้

แต่หลังจากนั้น….พอสระผมเป่าออกมาผมเป็นวุ้นเลยผมยืดได้55และฟูมากแบบขั้นสุดดเหมือนผมไม่มีชีวิตแล้ว😭ตอนนั้นรู้สึกผิดกับผมมากตอนแรกผมสวยดีอยู่แล้วแท้ๆหลังจากกัดมาก็ทำผมยากขึ้นเป่าผมนานมาก!!เพราะสุขภาพผมไม่ได้เลยยยตอนหลังมาก็เลยทราบว่าน่าจะเพราะเราเคยยืดผมทำเคมีมาเยอะพอกัดผมเลยเป็นขนาดนี้

3:กู้ผมเสียด้วยเคราติน! เห็นผลทันที ✨👩🏻😍

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวLemon8ทุกคน~🤗ใครมีปัญหาแบบเราบ้างเอ่ยเราเป็นคนนึงที่มักจะชอบทำสีผมบ่อยครั้งและเคยผ่านการยืดผมมาด้วยและปัญหาที่ตามมาหลังจากนั้นคือ“ผมเสีย”ผมที่เคยนุ่มลื่นกลายเป็นผมแห้งแตกปลายชี้ฟูไร้น้ำหนักและต้องใช้ที่หนีบผมทุกวันเพื่อตัดทรงทำให้ผมของเราเสียยิ่งขึ้นไปอีก

เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีสิธีแก้ปัญหาผมเสียอย่างตรงจุดมาแนะนำเพื่อนๆกันค่ะ!นั่นก็คือการเติม“เคราติน”ให้กับเส้นผมของเรานั่นเอง

เชื่อว่าใครหลายคนต้องคุ้นหูกับสารอาหารที่เรียกว่า“เคราติน(Keratin)”กันอย่างแน่นอนเพราะเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักที่ถูกนำมาดูแลเส้นผมเพื่อจัดการปัญหาผมชี้ฟูไร้น้ำหนักให้กลับมาเงางามนุ่มสลวยได้ทันทีเนื่องจากเคราตินเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผมหากซูมเส้นผมเข้าไปใกล้ๆจะเห็นว่าเคราตินมีการเรียงตัวกันคล้ายเกล็ดปลาซึ่งหากมีการเรียงตัวกันที่ผิดรูปร่างจะส่งผลให้เส้นผมเปราะบางขาดหลุดร่วงแข็งกระด้างและกลายเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผมเสียได้ซึ่งสาเหตุของการทำให้สูญเสียเคราตินในเส้นผมเกิดจากการทำเคมีกับผมบ่อยเช่นทำสีดัดยืดและใช้ความร้อนกับเส้นผมเป็นประจำ

✨หลังจากการทำเคราตินผมสวยขึ้นทันทีราวกับชุบชีวิตให้ผมอีกครั้งใครที่มีปัญหาผมแห้งเสียแบบเราการเติมเคราตินให้ผมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่เราอยากแนะนำเลยค่ะ

พิกัด:เราไปทำที่ร้านราคาผมยาวอยู่ที่1500-2000บาทค่ะขึ้นอยู่กับเรทราคาของแต่ละร้านนะคะแต่ถ้าใครสะดวกที่จะลองทำเองทางร้านใช้เคราตินยี้ห้อMisoเลยค่ะคือดีมากกกลิ่นไม่ฉุนไม่แสบตาล้างออกได้ทันทีหลังทำเริศมาก!✨💓

4:ยืดเคราติน กู้ผมได้จริงมั๊ย ? 🤔

ยืดเคราตินคืออะไรรรรร?

ตอนแรกเราสงสัยมากทำไมพี่ที่ร้านทำผมถึงแนะนำให้ทำ

ตั้งใจจะไปทำทรีตเม้นท์เพราะว่าผมเสียแห้งหนักมาก

เพราะก่อนหน้านี้ฟอกสีผมหลายครั้งเพื่อทำไฮไลท์จนรู้สึกว่าผมไม่ไหวละ

จะตัดดดดทิ้งอย่างเดียวเท่านั้น

ด้วยความที่พื้นผมธรรมชาติของเราหยักโศกด้วย

พี่ที่ร้านทำผมแนะนำว่าลองยืดเคราตินดูมั้ยคะเราก็ไม่กล้าทำเพราะกลัวผมลีบแบน

เพราะเคยยืดถาวรมาแล้วสมัยเด็กๆแล้วผมมันแบนมากตรงเกินแบบไม่ธรรมชาติอะ

แต่อันนี้พี่เค้าบอกว่ามันจะทำให้ผมดูสุขภาพดีขึ้นให้ดูมีน้ำหนัก

เราก็เลยอะๆทำก็ได้ดูจากรูปจะเห็นเลยว่าผมเราแห้งชี้ฟูไม่มีน้ำหนักเลย

พอทำเสร็จจะห้ามสระผม2วันนะคะ(แต่มันเหนียวเหนอะมากพี่เค้าบอกถ้าไม่ไหว1วันแล้วดึกๆค่อยสระก็ได้ไม่ติด)

เราก็ความอดทนต่ำรอถึงสองวันไม่ไหวเลยสระเลย

ปรากฏว่าาาาปริ๊งงงงงงง✨✨✨✨

ผมเราดีขึ้นมากกกกกจากการทำเคราตินครั้งนี้

ปกติเป่าแล้วต้องหนีบถึงจะได้ผมตรงสลวยอันนี้แค่เป่าแห้งผมเรียงตัวดีมากหวีๆนิดหน่อยสวยเลย

ข้อดี✅ประหยัดเวลา✅ไม่ต้องหนีบให้ผมโดนความร้อนบ่อยๆ✅ผมมีน้ำหนักขึ้นมาก

❌ตอนทำแสบตามากกกกต้องอดทนนนนน

อยู่ได้ประมาณ4-5เดือนค่อยกลับไปทำใหม่

ราคา:1,500-2,000บาท(ขึ้นอยู่กับความยาวของผม)

สามารถไปทำที่ร้านทำผมใกล้บ้านเพื่อนๆได้เลยนะคะแค่บอกว่ามายืดหรือเคลือบเคราตินแล้วแต่ร้านจะเรียก

แต่แทบทุกร้านน่าจะมีอยู่แล้วนะคะ

ขอบอกเลยว่ารู้งี้ทำนานแล้วค่ะ555555555555555555

ปล.ในภาพคือเราไปเติมสีผม+ยืดเคราตินค่ะ

5:กู้ชีพผมเสียไร้น้ำหนักให้กลับมามีชีวิตกัน ! 🧖🏻‍♀️🧜🏻‍♀️

ผม ยืด เสีย_

😘ยูฮู้วววันนี้เรามีทริคดีดีในการกู้ชีพผมแห้งเสียจากการยืดทำสีและโดนความร้อนให้ผมกลับมามีน้ำหนักจัดทรงง่ายกันเพียง3ขั้นตอนมาลองทำตามกันเล้ย!

ขั้นตอนที่1หมักผม:หมักผมก่อนการสระด้วยน้ำมันมะพร้าวไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าวแบบเซรั่มหรือแบบสะกัดเย็นก็ได้ค่ะหมักทิ้งไว้ก่อนสระผม10-15นาที

ขั้นตอนที่2สระผมด้วยแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์:เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรฟื้นฟูและบำรุงผมเสียนะคะเราเลือกใช้2ยี้ห้อนี้แนะนำเลยค่ะผมนุ่มลื่นมีน้ำหนักลดการขาดหลุดร่วงอีกด้วยที่สำคัญผมหอมมากกกกก

ขั้นตอนที่3บำรุงหลังการสระด้วยเซรั่มบำรุงผม:เราเลือกใช้Miseenscéneperfectserumสูตรสำหรับผมแห้งเสียขั้นรุนแรงตัวนี้ดีมากค่ะทุกคนเป็นฮีโร่ลับเลยทาหลังสระผมและเป่าให้แห้งเพียงเท่านั้นผมเงางามนุ่มลื่นมีน้ำหนักหอมสุดๆ

6:รีวิวยืดผมตรง ผมพังไม่ไหว😭

สวัสดีค่ะวันนี้โยชิมารีวิวยืดผมนะคะเนื่องจากโยชิเป็นคนผมหยักโสกคือสภาพผมตอนนี้คือเสียหนักมากไม่สามารถทำอะไรกับผมได้เลยโยชิไม่เข้าร้านทำผมไดร์ผมรีดผมเลยค่ะทำได้แค่บำรุงผมและตัดผมมาเรื่อยๆจนเป็นอย่างในภาพนะคะเลี้ยงใหม่และบำรุง

และสภาพผมหยิกไม่ไหว+กับที่ไม่ได้เข้าร้านหรือทำเลยรับสภาพตัวเองไม่ได้เราเลยเสริทหาร้านที่รับยืดผมตรงค่ะ

เคสของโยชิเราทักร้านดังๆที่มีฝีมือและเทคนิคดีๆไปทั้งหมด5ร้านค่ะ

และมีแค่1ร้านที่รับยืดผมเคสเราดีใจมากกกก🤣

เนื่องจากผมผ่านเคมีมามากมายค่ะจนไม่สามารถจะทำไรได้เลย😢

และเราก็เชื่อใจร้านว่าสามารถยืดผมเราได้เค้าต้องมีอะไรดีแน่ๆร้านนี้😂เราเสียหายไป2,500บาท

ราคาแรงนะคะสำหรับผมสั้นประบ่าแต่ไม่เป็นไรค่าเพื่อความสวยและเทคนิค

ผลสรุปคือที่ร้านทำดีมากผมเราไม่เสียเลยค่ะได้ขนาดนี้คือเราhappyมากค่ะที่ร้านบริการดีมากมีขนมนมน้ำเปล่าให้เราด้วยserviceมาก

7:#เปิดกรุ ☑️ เซ็ทบำรุงผมแห้งเสีย แบบเร่งด่วน ผมนุ่มสลวย ปังแน่นอน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเปิดกรุเซ็ทบำรุงเส้นผมที่เราใช้เป็นประจำหลังจากที่ได้ทำการยืดผมมาได้สักพักใหญ่ๆแล้วมันปังมากกันค่ะดูผลิตภัณฑ์แล้วอาจจะเยอะแต่ขอบอกเลยว่าแต่ละขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาดูกันค่ะ

1.ก่อนสระผมเราจะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวจะยี่ห้ออะไรก็ได้เลยค่ะหมักไว้15นาทีระหว่างรอก็ขัดผิวรอเพลินๆ

2.จากนั้นเราจะสระผมด้วยแชมพูเคลียร์สีเขียวๆนี้เลยสระครั้งแรกจะใช้เยอะหน่อยเราสระประมาณ2-3ครั้งจนกว่าจะรู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาดเลยค่ะ

3.ขั้นตอนนี้สำคัญนะคะเราเลิกใช้ครีมนวดผมไปเลยหันมาใช่ทรีทเม้นท์ของโลแลนแทนเนื้อครีมเข้มข้นมากเราจะเน้นที่ปลายผมนวดๆสักพักก็ล้างออกได้เลยไม่ต้องรอนานค่ะ

4.หลังจากนั้นเราจะเอาผ้าขนหนูซับน้ำบนผมออกสักหน่อยแล้วลงทรีทเม้นท์ของลอลิอัลต่อบีบทรีทเม้นท์ไม่เยอะมากลงที่ปลายผมจากนั้นค่อยเป่าผมให้แห้งเราใช้ไดร์ลมเย็นในการเป่าลดการสัมผัสความร้อนค่ะ

5.สุดท้ายหลังเป่าผมเราจะลงด้วยออยล์ของลอลิอัลขวดสีส้มประมาณ2-3ปั้มก่อนจะจัดทรงผมจะบอกว่าผมหอมมากค่ะนุ่มด้วย

เป็นยังไงกันคะไม่ยากกันเลยใช่มั้ยล่ะแค่นี้เราก็จะได้ผมที่นุ่มสลวยผมที่แห้งเสียอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่รับรองว่าดีขึ้นแน่นอนค่ะคอนเฟิร์มเลย

พิกัดผลิตภัณฑ์ต่างๆ📍ร้านWatsonsมีครบทุกตัวเลยค่าาา

8: Ep.0 เลิกยืดผมแล้ว คืนชีพผมหยิก My curly hair journey👩🏻‍🦱

ผม ยืด เสีย_

สวัสดีทุกคนเราชื่อ“ปูแป้ง”เราจะมาเล่าประสบการณ์เลิกยืดผมของเราค่ะ🌸

เดิมทีเราเป็นคนผมตรงเส้นเล็กตั้งแต่เด็ก(มีโค้งๆลอนๆนิดหน่อย)พอขึ้นม.2-ม.3เหมือนผมเราจะเริ่มฟูเราก็เลยเสียความมั่นใจมาก🥲ตอนนั้นเราไม่รู้วิธีดูแลผมเลยคิดแต่จะหวีอย่างเดียวมันเลยฟูเหมือนสิงโต55555นั่งอ่านตามเน็ตหาวิธีทำให้ผมกลับมาตรงไปร้านทำผมเค้าเลยบอกให้ยืดเลยก็ยืดตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงม.5-6ค่ะประมาณ5ปีก็คิดว่าควรหยุดค่ะผมที่หยิกก็เริ่มทยอยเกิดมาใหม่ค่ะที่เราตัดสินใจไม่ยืดต่อเพราะมันเปลืองเงินผมเสียผมร่วงด้วยแล้วเราก็เริ่มเห็นว่าผมหยิกหยักศกก็สวยได้เหมือนกัน💕ก็เลยหันกลับมาบำรุงดูวิธีบำรุงตามคลิปในยูทูปหาอ่านจากอากู๋บ้างเพราะผมหยิกหยักศกจะมีวิธีดูแลที่ไม่เหมือนผมตรงทั่วไปค่ะ5555(curlyhairmethodเสิร์จในเน็ต)พอไว้นานเข้าเลยเริ่มเห็นว่าผมเราที่ขึ้นมาใหม่ค่อนข้างหยิกมากเลยค่ะที่บ้านมีแค่คุณแม่ที่ผมหยักศกแต่ไม่ถึงขนาดเราเลยงงกันมากว่าหยิกได้ไง😂พอมาถึงปลายเดือนก.ค.65เลยตัดสินใจตัดให้สั้นลงเพื่อจะเอาส่วนตรงออกค่ะพอตัดเสร็จเหมือนผมจะสปริงตัวได้มากขึ้นก็เริ่มเห็นลอนผมหยิกมากขึ้นเราก็ไปทิ้งไว้1เดือนบำรุงไปเรื่อยๆแล้วไปเล็มปลายตรงๆออกอีกรอบผลก็ออกมาอย่าที่เห็นเลยค่ะตอนนี้เราชอบผมตัวเองมากๆๆๆๆ💕😍ถึงมันจะยุ่งๆฟูๆบ้างบางครั้งก็เถอะ55555แต่เราว่ามันเป็นเสน่ห์ของผมเราค่ะ🥰เราก็จะพยายามบำรุงต่อไปเรื่อยๆค่ะฝากตัวด้วยนะคะ💓💓💓

ฝากถึงใครที่มีผมหยิกหยักศกแล้วเจอปัญหาแบบเดียวกันกับเราที่รู้สึกว่าเคยไม่ชอบมันมาก่อนแต่รู้สึกว่าอยากกลับมารักมันอาจจะต้องใช้เวลากับความใส่ใจกับเค้าสักหน่อยค่ะเราเป็นกำลังใจให้นะคะ✌🏻🥰💕

ว่างๆจะมาอัพเดท+แชร์ของที่ใช้กับพวกคลิปcurlyhairmethodทีทำตามนะ(ถ้ามีคนอยากรู้อะนะ55555)