ไม่มีหมวดหมู่

หมอ ต้น จัด กระดูก-นวดจัดกระดูกครั้งแรกในชีวิต!! 💆🏻‍♀️

1:หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทตอนอายุ 20กว่า

สามปีที่แล้วเรามีอาหารปวดหลังล่างด้านขวาปวดแบบเหมือนเวลาเมื่อยหนักมากๆและด้วยความที่เราทำงานค่อนข้างหนักช่วงนั้นก็เลยคิดว่าน่าจะมาจากofficesyndromeรึเปล่าคนที่บ้านเองก็คิดว่าน่าจะมาจากการนั่งทำงานนานเกินไปหรือนั่งผิดท่าซ้ำๆเราทนกับความปวดมาเป็นเดือนได้เพราะคิดว่าเออไม่เป็นไรเดี๋ยวก็หายแต่วันนึงเราเดินๆอยู่ตรงสนามหญ้าของที่ทำงานแล้วรู้ซึกเหมือนมีก้อนกรวดเล็กๆในรองเท้าทั้งๆที่เราใส่รองเท้าแต่พอเราถอดรองเท้าออกมาดูแล้วเคาะๆก็ไม่มีอะไรแต่พอเดินต่อก็ยังมีก้อนกรวดทิ่มๆอยู่

และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ของเรา

ด้วยความตกใจเราเลยรีบโทรหาคุณพ่อคุณแม่พอท่านได้ยินเลยบอกเราว่ามันน่าจะเกี่ยวกับเส้นประสาทแล้วนะตัองรีบไปหาหมอวันต่อมาพ่อเลยพาเราไปคลินิคที่specializedด้านนี้เลยเพราะจากอาการค่อนข้างแน่ใจแล้วว่าน่าจะเป็นอะไรที่เกียวกับเส้นประสาทและกระดูกสันหลังพอถึงที่คลินิคserviceค่อนข้างดีเลยเราไปทำx-RayและCTscan(รูปในโพส)และผลก็ออกมาว่าเรามีภาวะหมอนรองกระดูกปลิ้นไปทับเส้นประสาทด้านหลังซึ่งพอเราเข้าพบกับคุณหมอที่นี่เค้าก็แนะนำให้ผ่าตัดเลยพอเราซักถามข้อมูลเพราะเราอยากรู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงแล้วมีวิธีรักษาอะไรบ้างถ้าไม่ผ่าตัดหมอดันเหมือนไม่เต็มใจที่จะให้ข้อมูลถามคำตอบคำแบบไม่แคร์คนไข้พูดอยู่อย่างเดียวคือถ้าจะแก้อาการปวดก็ให้ผ่าตัดตอนนั้นเราเริ่มรู้ละว่าแบบนี้ไม่โอเคเพราะหมอดูไม่ใส่ใจอะไรใดๆและพ่อกับแม่เราที่เข้าไปฟังหมอกับเราก็รู้สึกเหมือนกันและแม่เราก็ไม่อยากให้เราต้องผ่าตัดเลยเพราะsurgeryก็คือsurgeryมันเป็นเรื่องใหญ่และการที่จะต้องผ่าตัดอะไรก็ตามก็ควรที่จะมีเหตุผลที่ดีในการทำที่บ้านเลยตัดสินใจพาเราไปหาหมออีกท่านที่ไปหาข้อมูลมาว่าค่อนข้างมีชื่อเสียงในด้านกระดูกและโรคนี้

ในระหว่างที่รอพบหมออีกท่าน(ไม่สามารถwalkinเพราะไม่ใช่คลินิกพิเศษและคิวหมอแน่นมาก)เราก็ทานยาจากที่คลินิกแรกจ่ายให้และก็ทายาแก้ปวดที่ได้มาจากนั้นไม่นานเราก็ได้ไปเจอคุณหมออีกท่านซึ่งพอได้เข้าไปพบเราก็เอาผลX-rayและCTscanของอีกที่ไปซึ่งเรื่องกลับกันจากหน้ามือเป็นหลังมือพอหมอเปิดฟิล์มเราดูหมอบอกว่าเคสเราไม่ต้องผ่าตัดหรอกสามารถค่อยๆhealและหายได้โดยการtreatด้วยยาก่อนและถึงแม้มีคนไข้นั่งรออยู่ด้านนอกแน่นมากแต่หมออธิบายให้เราฟังอย่างใจเย็นและคอยตอบคำถามเราทั้งหมดซึ่งเราประทับใจมากๆทำให้เราวางใจที่จะรักษากับหมอท่านนี้ซึ่งหมอบอกเราว่ารู้มั๊ยว่าจริงๆแล้วโรคนี้เกิดขึ้นกับคนอายุรุ่นเราเยอะอยู่แต่สาเหตุก็แตกต่างกันออกไปที่จะเห็นบ่อยๆก็กับพวกนักกีฬาที่ใช้ร่างกายหนักมากๆในเคสเราสาเหตุไม่ชัดเจนมากเพราะอาจจะเกิดจากการที่เราไปเล่นaerialhoopในคลาสออกกำลังกายและinstructorไม่ได้มาดูความถูกต้องของท่าตอนที่เราflipตัวผ่านhoopบวกกับการแบกของหนัก(กระเป๋าทำงานเราค่อยข้างของเยอะทั้งคอมและหนังสือ)ซึ่งเราก็ไม่รู้ได้ว่าอาหารปลิ่นของหมอนรองมันเริ่มตั้งแต่ตอนไหน

ในการรักษาช่วงแรกเราทานยาที่หมอสั่งซึ่งหลักๆจะเป็นacorxiaและneurotinและต้องใส่เข็มขัดพยุงหลังที่ปรับโครงเหล็กให้เข้ากับตัวเราด้วยพี่บุรุษพยาบาลตลอดทั้งวันยกเว้นตอนนอนทุกวันซึ่งเราก็จะใส่ทับเสื้อกล้ามแล้วใส่เสื้อทรงปล่อยๆทับอีกทีเวลาไปทำงานที่สำคัญคืองดกิจกรรมทุกชนิดและห้ามยกของใดๆเราเปลี่ยนมาใช้กระเป๋าลากเวลาไปทำงานและก็ใช้ลิฟต์ในการขึ้นลงอย่างเดียวหลังจากอาการเราเริ่มดีขึ้นจากยาโรงพยาบาลก็ให้ท่ากายภาพกลับมาให้ทำที่บ้านเองเราใช้เวลาเกือบปีในการรักษาและชีวิตของเราก็ได้เปลี่ยนไปจากการที่เป็นโรคนี้ตั้งแต่อายุเท่านี้

จากที่เราทำงานหนักมาก7โมงถึงห้าทุ่มเที่ยงคืนไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายเราเห็นถึงความสำคัญในการดูแลตัวเองและจัดตารางชีวิตตัวเองใหม่หมดจนทุกวันนี้ผ่านมาเกือบ3ปีแล้วอาการเราดีขึ้นเกือบทักอย่างแทบจะหายขาดแต่ยังมีการอารปวดสะโพกและบั้นท้ายง่ายถ้านั่งในท่าเดิมนานๆหรือเวลาที่เราเดินเยอะๆซึ่งพอเราออกกำลังกายโดยการเล่นPilatesเป็นหลักสม่ำเสมออาการเราก็ดีขึ้นมากจากสะโพกที่ไม่เท่ากันที่เป็นผลมาจากโรคสรีระเราก็balancedขึ้นมากมีกล้ามเนื้อที่supportโครงสร้างมากขึ้นนอกจากนั้นเราก็ทำงานไม่เกินเวลามากไปและใช้เวลาอยู่บ้านอยู่กับครอบครัวมากขึ้นทุกวันนี้เราขอบคุณโรคที่เข้ามาหาเราเร็วตั้งแต่เราอายุยังน้อยเพื่อมาเตือนให้เราไม่ประมาทกับชีวิตและรักตัวเองก่อนวันที่จะสายเกินไป

2:วัยรุ่น จัดกระดูกเพราะ ออฟฟิศซินโดรมมม 🥺😂✨

ออฟฟิศซินโดรมมมมมใครกำลังเผชิญปัญหานี้อยู่บ้างคะฮือออ😭😭😭

ด้วยความที่เราใช้คอมมาเยอะมากกกใช้เวลาอยู่กับมันนานนนนทั้งวันทั้งคืน

ไหนจะเล่นโทรศัพท์อีกไอแพดอีกกกช่วงไหล่กับคอคือแน่นมากกกกตึงไปหมด

ปวดมาก

นอนตื่นมาปวดระบบไปหมดเลยค่ะเลยหาทางแก้ด้วยการไปนี้เลย

Rebalanceศูนย์กายภาพบำบัดที่เขาจะวิเคราะห์โดยนักกายภาพบำบัดเราไปทำสาขาบางนาใกล้บ้าน

ว่าร่างกายเราเกิดปัญหาอะไรซึ่งของเกรซนั้นเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันที่ทำให้เกิดอาการแบบนี้บวกกับโครงสร้างกระดูกสันหลังมันแอ่นเลยทำให้ดูเหมือนมีพุงเวลาอิ่มแต่ร่างกายมันดันออกมาคือแบบเหมือนรูปร่างไม่สวยด้วยยยย😭😭😭

ป้ะไปเริ่มต้นกันค่าาา

🍕เริ่มจากการซักประวัติและปัญหาที่เรามีถามถึงกิจกรรมในชีวิตเราว่าอันไหนบ้างที่ส่งผลต่ออาการบาดเจ็บและเริ่มวิเคราะห์ถึงจุดเริ่มต้นของปัญหา

🍕เริ่มรักษาด้วยการประเมินตำแหน่งโครงสร้างของกระดูกแล้วก็อธิบายอย่างเห็นภาพผ่านโมเดลทรงกระดูกต่างๆทำให้เห็นภาพมากขึ้น

ตารางการรักษาวันนี้ที่เริ่มเข้าหารักษาจะมีขั้นตอนดังนี้😍💕

1.ManualTherapy

มันคือการปรับและขยับกระดูกข้อต่อโดยนักกายภาพบำบัดเพื่อให้บรรเทาอาการปวดลดลง

2.Ultrasound

เพื่อการรักษาเป็นเครื่องมือส่งความร้อนลึก:เพื่อลงไปลดการอักเสบชอบขั้นตอนนี้มากกก

เพราะเขาจะทาเจลแลัวก็ใช้เครื่องอุ่นๆมายิงลงไปที่ผิวจะตึงๆตื้อๆแต่มันสบายมากกก💖💖💖

3.กระตุ้นไฟฟ้า

ให้กล้ามเนื้อคลายตัวเพิ่มประสิทธิภาพให้อาการปวดหายไปซึ่งชอบอันนี้มากกก

เหมือนนั่งเครื่องนวดเลยอ่ะแต่มันอุ่นๆ555555สบายมากกกก

4.การประคบความร้อน

5.การออกกำลังกายเฉพาะบุคคลเพื่อให้อาการไม่กลับมาอีก

ซึ่งจาก

ที่เราเข้าคอสไปจะมีทั้งหมดสามครั้งนะคะอันนี้เป็นรอบแรก

เดียวจะมารีวิวรอบอื่นๆเพิ่มมมแต่สำหรับวันนี้คือออรู้สึกโล่งๆขยับตัวได้เพิ่มมากขึ้น😍✨

ครั้งละ999บาทค่ะ

ทำทั้งหมด5ครั้งค่าาา

3:ชาวออฟฟิศซินโดรมต้องจัด ฝั่งเข็ม ทั้งตัว

ด้วยความที่ปวดหลังปวดคอปวดยันหัวยันมือ(ชาด้วย)เคยไปลองใช้เครื่องไฟฟ้ากินยาจัดกระดูกกายภาพสิ่งสุดท้ายแล้วแหละคือฝั่งเข็มฟังอาจจะดูน่ากลัวนะคะแต่ชิลมากชิลกว่าจัดกระดูกมากเลยเชียร์ค่ะส่วนตัวชอบฝั่งเข็มสุดเท่าที่ทำมาแต่ใดๆออฟฟิศซินโดรมถ้าจะหายต้องกายภาพออกกำลังกายเองบ่อยๆน้าพวกนี้ช่วยได้แต่ไม่ตลอดงับร้านที่เราไปทำอยู่ติดMRTจรัญเดินเข้าไป200เมตรชื่อร้านคลินิกจันทร์เวชเกษมแพทย์แผนจีนเราทำคอบ่าไหล่แขนมือหัวและคิัวบริเวณที่ปวดเลยหมอจัดเต็มทั้งหมดนี้900.-ค่ะราคาคือดีมากกกกกกกกกกกก

4:ไปจัดกระดูกกัน 👩🏻‍⚕️

💬ความประทับใจแรก:คุณหมอน่ารักมากใจดีบริการดีหมดความกังวลเลย🧡

🧾ราคาค่ารักษา:800฿/ครั้ง

💯คะแนน/10:10/10ไปเลยค่า👏🏻

📍พิกัด:หมอตุ๊กตาปรียาพรคลินิกการแพทย์แผนไทยนนทบุรี

0979523222

https://maps.app.goo.gl/KxVAvTjx33TsLhNo7?g_st=ic

5:นวดจัดกระดูกครั้งแรกในชีวิต!! 💆🏻‍♀️

สวัสดีค่าาวันนี้วัยรุ่นปวดหลังอย่างเฟิร์นจะพามานวดจัดกระดูกครั้งแรกในชีวิตค่าเฟิร์นได้เข้าไปปรึกษาคุณหมอที่OMDClinicสาขาบางแคนะคะที่นี่มีทั้งการแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนจีนทั้งนวดรักษา,จัดกระดูก,นวดสปอร์ต,ฝังเข็ม,ครอบแก้วมีครบเลยค่ะ

👨🏻‍⚕️เริ่มแรกเฟิร์นก็เข้าไปปรึกษาคุณหมอค่ะตรวจร่างกายเริ่มต้นอย่างเฟิร์นมีอาการปวดหลังเรื้อรังปวดสะบักทั้ง2ข้างคุณหมอก็จัดการทั้งนวดกดจุดและจัดกระดูกให้!!บอกเลยว่าไม่เจ็บอย่างที่คิดมันฟินมาก!!!พอคุณหมอนวดให้เสร็จแล้วสบายตัวมากๆค่ะวัยรุ่นปวดหลังแบบเราต้องมานะคะ😊

6:รีวิว วัยรุ่นจัดกระดูกที่ "สหคลินิกรุ่งสิริ"😵‍💫

ขอเสียงวัยรุ่นปวดหลังหน่อยค่าาาาเราเชื่อว่าเดี๋ยวนี้คนปวดหลังหลังค่อมด้วยพฤติกรรมในกิจวัตรประจำวันเยอะมากแน่ๆเราเลยจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

อย่างแรกที่เราตัดสินใจไปจัดกระดูกปรึกษาหมอเพราะโดยส่วนตัวเราหลังค่อมมากหลังค่อมในนี้ที่นี้ของเราเกิดจากการห่อไหล่ค่ะเราเป็นคนหน้าอกใหญ่ตั้งแต่เด็กดังนั้นเราจะโดนล้อมาตลอด"ว้ายนมใหญ่"(ยุคแฟนฉันแฟนใจประมาณนั้นเลย)นี่คือสิ่งที่เราพบในตอนเด็กเราเชื่อว่าคนหน้าอกใหญ่เจอกันเยอะอยู่เพราะตอนเด็กเพื่อนเราบางคนยังไม่มีอ่ะเนอะมันเลยรู้สึกเป็นปมมากกว่าการพราวทูพรีเซ้นออกมาว่าฉันมีนั่นก็เลยเป็นจุดแรกที่เราต้องปรึกษาหมอค่ะ

อย่างที่2ที่ทำให้เราไปจัดเพราะเราปวดหลังถี่มากเรานั่งทำงานทั้งวันค่ะบางวันลุกออกไปแค่กินข้าวแล้วก็เข้าห้องน้ำแค่ไม่กี่ก้าวเราจะนั่งทำงานเหมือนเดิมทั้งวันและไม่ได้ทำแบบ8ชม.แบบชาวบ้านเขาเราทำทั้งวันค่ะบางที9โมงถึงเที่ยงคืนตี1แล้วแต่วันและเราทำงานมา7ปีกว่าแล้วค่ะและก็อยู่สายนี้มาตลอดเลยย

อย่างที่3เราปวดหัวบ่อยมากเราเป็นไมเกรนมาตั้งแต่มัธยมแล้วค่ะตอนแรกก็คิดว่าไม่เกี่ยวกันแต่คนใกล้ตัวบอกว่ามันเกี่ยวโยงกับพฤติกรรมทั้งหมดและอาการปวดหลังด้วย

อ่ะพอเราไปหาหมอที่คลินิกนี้เราพี่หมอเขาถามพฤติกรรมเราทั้งหมดเลยค่ะในแต่ละวันรวมไปถึงกิจวัตรประจำวันงานที่ทำใดๆสอบถามทั้งหมดพอถามเรียบร้อยก็เริ่มเลย!!!

เราขึ้นเตียงนอนคว่ำเพื่อเตรีนมตัวพอพี่หมอเริ่มคลึงกระดูกเท่านั้นแหละแม่เอ้ยเจ็บมากเจ็บแบบร้องออกมาพี่หมอเขาขำเราใหญ่เลย55555แต่หลังจากทำแล้วสบายตัวขึ้นเลยและที่สำคัญปวดไมเกรนลดลงดีใจมากข้อนี้🥺

ตอนที่กำลังทำการจัดกระดูกพี่หมอถามว่าออกกำลังกายบ้างมั้ยเราบอกออกค่ะแต่ปกติเราจะแค่เดินวันละ1-2ชม.เพราะเราวิ่งไม่ไหวเวลาวิ่งแล้วหนักหน้าอกจะเจ็บที่หัวใจหายใจไม่เต็มปอดพี่หมอเลยเล่าให้ฟังเรื่องโครงสร้างกระดูกของร่สงกายเราค่ะเขาบอกว่ามันเกี่ยวหมดเลยนะพฤติกรรมของเราทำให้ซี่โครงตรงหน้าอกมันยึดได้ด้วยการกินน้ำยังเกี่ยวเลยอย่างน้อยควรกินน้ำให้ครบกำหนดตามมาตรฐานที่คนเราควรจะดื่มนะคะแต่เราไม่ห่วงตัวเองเรื่องนั้นเพราะกินน้ำเยอะมากต่อวันแต่ต้องคอยยืดซี่โครงตรงอกค่ะตอนทำเจ็บมากอต่การหายใจของเราจะดีขึ้น

หลังจากทำมาแล้ว2ครั้งหลังเราดีขึ้นค่ะจากที่หลังอูมก็ค่อยๆลดลงการยืนตรงก็ดูอกผายมากขึ้นอันนี้เราโดนเพื่อนทักด้วยว่าดูหลังตรงขึ้นซึ่งเราดีใจมากแต่ทั้งนี้มันไม่ได้เกิดจากการจัดกระดูกอย่างเดียวนะคะพฤติกรรมเราก็ต้องปรับด้วย

สำหรับเราคลินิกนี้คือให้คำปรึกษาดีมากพี่หมอใจดีและจะคอยบอกว่าเราควรแก้ยังไงค่ะและราคาน่ารักมากค่ะเราจัดรอบละ500บาทและเราตรวจATKก่อนเข้า50บาทก็จะรวมเป็น550บาทค่ะ

ใครที่อยากจัดเราแนะนำให้ลองโทรไปจองก่อนนะคะคลีนิกอยู่ข้างๆวัดไตรมิตรเลยค่ะลงMRTหัวลำโพงได้❤️‍🔥