ไม่มีหมวดหมู่

แฟนเก่า เบส คําสิงห์-รีวิวหนังสือของคนเศร้าๆหน่วงๆ #นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้

1:Nevertheless: รักนี้ห้ามไม่ได้

พัคแจอนเป็นนักศึกษาหนุ่มทรงเสน่ห์ที่โดดเด่นคนหนึ่งประจำคณะศิลปศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเขามีนิสัยดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนที่เข้ามาหาแต่เขากลับไม่ได้รู้สึกอยากจะผูกพันหรือคิดจริงจังอะไรในรูปแบบความรักเชิงโรแมนติกจนกระทั่งเขาได้บังเอิญมาพบกับยูนาบีความคิดทุกอย่างจึงได้เปลี่ยนไป

ยูนาบีเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกับแจอนแต่เธอเพิ่งจะผ่านเรื่องราวความรักที่ล้มเหลวมาหมาดๆกับรักของครั้งแรกของเธอที่ยากจะลืมเลือนและนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนทำให้เธอรู้สึกระอาและไม่อยากจะใส่ใจกับความรักอีกต่อไปเมื่อเธอได้มาพบกับเขา…ทัศนคติที่มุ่งมั่นอยู่นั้นจะแปรเปลี่ยนไปหรือไม่?

พัคแจอนเป็นนักศึกษาหนุ่มทรงเสน่ห์ที่โดดเด่นคนหนึ่งประจำคณะศิลปศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเขามีนิสัยดีและเฟรนลี่กับทุกๆคนที่เข้ามาหาแต่เขากลับไม่ได้รู้สึกอยากจะผูกพันหรือคิดจริงจังอะไรในรูปแบบความรักเชิงโรแมนติกจนกระทั่งเขาได้บังเอิญมาพบกับยูนาบีความคิดทุกอย่างจึงได้เปลี่ยนไป

ยูนาบีเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกับแจอนแต่เธอเพิ่งจะผ่านเรื่องราวความรักที่ล้มเหลวมาหมาดๆกับรักของครั้งแรกของเธอที่ยากจะลืมเลือนและนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนทำให้เธอรู้สึกระอาและไม่อยากจะใส่ใจกับความรักอีกต่อไปเมื่อเธอได้มาพบกับเขา…ทัศนคติที่มุ่งมั่นอยู่นั้นจะแปรเปลี่ยนไปหรือไม่?

พัคแจอนชายหนุ่มผู้ที่มีรอยสักรูปผีเสื้อได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้ายูนาบีหญิงสาวผู้ที่แบกใจเจ็บกับการปิดฉากรักครั้งแรกที่น่าเศร้าการพบกันครั้งแรกของพวกเขา…ช่างน่าหลงใหลแบบอธิบายไม่ถูกแต่หลังจากวันนั้นเองพวกเขาก็ได้พบกันอีกครั้งในงานปาร์ตี้ของภาควิชามีแรงดึงดูดอะไรบางอย่างที่เชื่อมหากันระหว่างทั้งคู่ชายหนุ่มผู้ซึ่งไม่คิดจริงจังอะไรกับใครกับหญิงสาวที่ใจช้ำๆกับรักกันครั้งนี่คือโชคชะตาของทั้งคู่จริงหรือ?

(*หมายเหตุนาบิในภาษาเกาหลีแปลว่าผีเสื้อ)

เป็นซีรีส์ปี2021ที่น่าติดตามใครที่ชอบหนังรักโรแมนติกชวนจิกหมอนคือเรื่องนี้ตอบโจทย์แน่และก็ดูได้ทุกเพศทุกวัยเพราะฉากวาบวิวก็ไม่ได้น่าเกลียดให้ความรู้สึกเหมือนภาพวาดชวนฝันมากกว่าเราว่าเรื่องเนี่ยต้องถูกใจใครไปหลายๆคนแน่ถ้าชอบแนวรักโรแมนติกที่แฝงด้วยความเล่นซนของพวกเด็กวัยรุ่น

และก็ยังบอกเรื่องราวของความรักที่ออบแบบมาในหลายรูปแบบที่สะท้อนถึงความเป็นจริงในสังคมจริงๆ

มันบ่งบอกถึงความรู้สึกผ่านเรื่องราวของละครและตัวละครออกมาได้เข้าใจแบบทะลุปรุโปร่งเลยอะค่ะ

2:นิยามของคำว่า “เฮลตี้”

เพียงแค่มีความรู้ก็ทำให้ลดน้ำหนักลดไขมันได้ไวขึ้นแล้วค่า

8/30วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

3:รีวิวหนังสือของคนเศร้าๆหน่วงๆ #นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้

🪐จักรวาลเคยเหวี่ยงความสัมพันธ์ของคุณกับใครบางคนให้หลุดออกจากวงโคจรกันหรือป่าว

🪐จักรวาลมันกว้างมากเลยนะหรืออาจจะไร้สิ้นสุดเลยก็ได้ถ้าเราหลุดจากวงโคจรกันไปมันมีโอกาสจะวนกลับมาเจอกันจริงๆหรอ

🪐มันน่าเศร้าอยู่นะหรือจริงๆจักรวาลไม่ควรทำให้เราโคจรมาเจอกันตั้งแต่ต้น

🪐ส่วนตัวผมว่าหนังสือเล่มนี้ค่อนข้างเลือกผู้อ่านอยู่พอสมควรครับถ้าคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ประเภทนี้หรือไม่ได้ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ในตอนนี้คงจะไม่อินกับหนังสือเล่มนี้เลยแม้แต่น้อยแต่ถ้าเราตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้อยู่เล่มนี้ค่อนข้างหน่วงอารมณ์อยู่พอสมควรเลยล่ะครับ

🪐ทำใจให้แข็งแกร่งก่อนอ่านเล่มนี้นะครับแต่สุดท้ายผมเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นตามกาลเวลาแน่นอนสุดท้ายจักรวาลจะเหวี่ยงคนที่ใช่ให้มาอยู่วงโคจรเดียวกับเราในท้ายที่สุดเองครับ✌🏽

4:นึงว่าเธอมีใจ สรุปเธอมีเเต่เขา ;-;

5:The Never Ending Summer ☀️⛱💖

ร้านอาหารฝั่งธนใกล้ไอคอนสยามที่บรรยากาศเกินบรรยายพร้อมกับอาหารรสเลิศ😍

✨ร้านอยู่ในโครงการthejamfactoryข้างๆคลองสานอยู่ริมน้ำเจ้าพระยาพิกัดGooglemapsเปิด11โมงถึง4ทุ่ม

🪄บรรยากศเต็ม10ไม่หักเลยชอบมากๆนั่งชิวคุยกับเพื่อนคุยงานคือนั่งไปเลยยาวๆพนักงานก็ดูแลดีมากๆ

💃ราคาอาหารค่อนข้างสูงแต่คุณภาพอาหารคือดีมากกกกครัวร้านนี้เป็บแบบเปิดให้ลูกค้าเห็นขั้นตอนการทำเหมือนมีเซฟกะทะเหล็กมาทำอาหารให้ทาน👩🏻‍🍳ราคาอาหารในรูปไปทานกัน4คนโดนไป5พัน++🍷

🎈ใครหาร้านอาหารอยู่นั่งชิวเพลินๆลองไปร้านนี้กันดูน้าา

6:Blue Lock อนิเมะบอลที่ดีที่สุด!! 9.2/10

"BlueLock:ขังดวลแข้ง"มังงะกีฬาโชวเน็นเน้นความHypeที่คุณอาจไม่เคย

.

.

"การเป็นเบอร์1ของโลกมันน่าจะเป็นความฝันไม่ใช่เหรอ!!สไตรเกอร์ที่เป็นพวกอีโก้อิซซึ่ม300คนถูกพามารวมตัวกัน!!ทีมชาติญี่ปุ่นตกรอบ16ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก2018…สมาพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่นยอมรับเรื่องนี้และได้สร้าง“บลูล็อค”หอพักที่รวบรวมกองหน้าระดับม.ปลาย300คนมาเลี้ยงดูเพื่อพาทีมชาติญี่ปุ่นไปเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกเอโกะจินปาจิชายผู้ทําหน้าที่เป็นโค้ชประกาศอย่างชัดเจนว่าสิ่งที่จําเป็นสําหรับทีมชาติญี่ปุ่นคือ“ศูนย์หน้าที่เปี่ยมไปด้วยความทะนงตัว”พวกของอิซางิโยอิจิซึ่งเป็นกองหน้าที่ไร้ชื่อเสียงนั้นกําลังท้าทายกับการฝึกซ้อมเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นผู้เล่นที่ทะนงตัวโดยต้องกําจัดคู่แข่งไปพร้อมกัน!จงตายไปซะฟุตบอลญี่ปุ่น!เพื่อจะได้มีความฝันครั้งใหม่อีกครั้ง!!"(ขอบคุณเรื่องย่อจากวิบูลย์กิจ)

.

.

Review:

.

พล็อตที่หาได้ยากในวงการ์ตูนกีฬากับการเน้นหลัก"Egoism"เข้ามาเป็นแนวคิดหลักในการพัฒนาตัวละครอย่างโดดเด่นพร้อมเสนอแนวคิดการพัฒนาตัวละครในสถานการณ์ที่เหลือเชื่อแต่ดูสมเหตุสมผลมีการเสริมเทคนิคการเตะจริงแผนการเล่นจริงและใช้สมองในการเล่นเข้ามาอย่างน่าสนใจและน่าตื่นเต้นโดยจะเด่นในหลัก"การใช้สมองในการเล่นอย่างถึงที่สุด"ทำให้โดดเด่นกว่ามังงะกีฬาทั่วไปที่เน้นความสามัคคีเพื่อนพ้องและหมู่คณะเป็นการรวมแนวSport+Shounen+Psychologicalมาไว้ได้ลงตัวอย่างน่าประหลาดครับ

.

การDevelopตัวละครทุกตัวทำได้เยี่ยมดีและมีความแตกต่างกันอย่างเด่นชัดทุกการพัฒนาของตัวละครถูกเซตมาไว้อย่างดีความเชื่อของแต่ละตัวละครมีความชัดเจนทำให้เนื้อเรื่องเข้มข้นอย่างเป็นธรรมชาติรวมไปถึงผลกระทบจากสถานการณ์ต่างๆที่ตัวละครมีแต่ต้องพัฒนาตัวเองเพื่อให้ไปถึงจุดสูงสุดเคมีระหว่างตัวละครทั้งในและนอกการแข่งเองก็เป็นปัจจัยสำคัญที่เสริมจุดเด่นด้านตัวละครนี้แม้จะมีช่องโหว่บ้างสำหรับตัวละครรองบางตัวแต่ไม่ทำให้ขาดสุนทรียะในการอ่านแต่อย่างใดครับ

.

Artสวยมากกกกกกโดยเฉพาะเวลาเน้นความดิบเถื่อนที่ทำออกมาได้น่าประทับใจและเร้าอารมณ์ดีไซน์ตัวละครแตกต่างกันอย่างน่าสนใจและแปลกใหม่พอควรสถานที่แวดล้อมก็ออกแบบมาได้สะอาดและเปิดกว้างแต่รัดกุมเนื่องจากเป็นห้องขังเทคโนโลยีล้ำยุกแปลกๆที่ใส่เข้ามาเพื่อใช้ในการฝึกรวมไปถึงรายละเอียดยิบย่อยอื่นๆซึ่งเพิ่มสีสันให้ฉากหลังแต่ที่เด่นสุดคงเป็นที่"หมอกอีโก้"ที่สื่อถึงความกระหายชัยชนะในสถานการณ์ของตัวละครได้อย่างชัดเจนและน่าเร้าใจผมคิดว่าแทบไม่มีตรงไหนให้ตำหนิในด้านนี้เลยนอกจากการnitpickเล็กน้อยบางจุดเท่านั้นครับ

.

บทเรื่องเขียนได้น่าสนใจมากมีการตัดปัจจัยภายนอกที่ไม่จำเป็นและกระตุ้นตัณหาตัวละครต่อชัยชนะอย่างถึงที่สุดทำให้การพัฒนาที่เน้นหลักจิตวิทยานั้นดูสมจริงอย่างน่าประหลาดใจ(แม้ตัวละครจะมีความสามารถทางกายที่เหนือมนุษย์ก็ตาม555)และทำให้เทคโนโลยีในเรื่องที่ดูสุดล้ำยุคพอทำใจรับได้ในระดับหนึ่งนอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงปัญหาในวงการฟุตบอลของญี่ปุ่นมาจิกกัดอย่างเจ็บแสบรวมไปถึงการสร้างสถานการณ์น่าเหลือเชื่อเข้ามาทดสอบตัวละครทั้งมวลนี้กลับดูเป็นเหตุเป็นผลอย่างน่าประหลาดถือได้ว่าเป็นการจัดSettingของโลกรอบตัวละครหลักที่แปลกแต่เข้ากันดีแม้จะมีปัญหาด้านสิทธิมนุษยชนที่ไม่ได้เน้นมากรวมไปถึงปัญหาด้านสารอาหารในโรงอาหารในช่วงแรกๆก็ถือว่ายังคงมีจุดบอดบ้างแต่ก็ถือว่าเป็นส่วนน้อยที่ไม่ได้ทำให้รบกวนการอ่านมาสักเท่าไหร่

7:How to win friends : หนังสือ How to ที่เป็นตำนาน

-ความสำเร็จประกอบด้วยtechnicalskill15%,humanskill85%

-เราไม่ได้คุยกับเครื่องจักรที่มีเหตุผลแต่คุยกับมนุษย์ที่มีอารมณ์เป็นล้าน

-ทุกคนมีความต้องการจะเป็นคนสำคัญทำให้คนรู้สึกอย่างงั้นได้แล้วเขาจะรักเรา

-การโน้มน้าวคนต้องมองความต้องการของเขาให้ออกแล้วปลุกขึ้นมาให้ได้

-วิธีง่ายๆที่ทำให้คนชอบเอาใจใส่ยิ้มเรืยกชื่อเป็นผู้ฟังที่ดีพูดสิ่งที่เขาสนใจทำให้เขาสำคัญ

-ในการโต้เถียงกันถึงเราชนะแต่ถ้าเป็นชัยชนะที่ว่างเปล่าเราก็แพ้ทั้งคู่

-อย่ามั่นใจว่าตัวเองถูกคนอื่นผิด

-ถ้าทำอะไรผิดให้สารภาพอย่างจริงใจมันจะสบายใจและโทษเบากว่าเสมอ

-ถ้าอยากให้คนอื่นคล้อยตามความคิดเราจงทำให้เขารู้สึกว่าความคิดนั้นเป็นของเขาเอง

8:เรืองบ่างเรืองการกระทำดีกว่าคำพูด

1/21วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ