ไม่มีหมวดหมู่

sofitel so bangkok ราคา-BANGKOK • Chic studio near to market + station 🧚🏻‍♂️✨

1:BANGKOK • Chic studio near to market + station 🧚🏻‍♂️✨

🏡CrossvibesBangkokHotel

🚞OnNutStation

Location:●●●

Price:●●●—$$

Amenities:●◌◌

IthinkthemostimportantpartformewhenfindingaplacetoliveinBangkokisthatitisclosetothetrainstation—andthishotelisliterallya5minswalkto&

2:9 Best Rooftop Bar in Bangkok

🌃9Rooftopbarในกรุงเทพฯจดลงแพลนชวนแฟนเช็คอิน💖

🥂ชวนแฟนเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจไปจิบค็อกเทลกันบนด่านฟ้าวิวสวยๆในกรุงเทพเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศดีๆ

หรือจะถ่ายรูปชุดชิคอวดลงโซเชียลเพิ่มยอดไลค์ยอดฟอลโล่กันได้เลย!!

(แอบกระซิบว่าจองที่นั่งติดริมขอบสกายเลาจน์จะได้นั่งทานอาหารชมวิวสวยถูกใจแถมแต่ละที่ก็มีเมนูค็อกเทลหรืออาหารให้เลือกทานหลากหลายต่างกันไปด้วยนะ🤫)

3:รูฟท็อปปังๆในกรุงเทพฯ & idea แต่งตัว/ทำผมไปรูฟท็อปให้ไม่บ้ง📸🌃

ใครกำลังหารูฟท็อปไปดินเนอร์ไปนั่งชิลกับเพื่อนหรือเดตกับแฟนอยากจะให้ลองแวะอ่านนิสนุงเผื่อเป็นไอเดียและคำแนะนำนะค้าส่วนตัวคือชอบไปดินเนอร์ไปนั่งชิลกับเพื่อนมากเลยอยากจะมาแบ่งปันที่ดีๆเด็ดๆที่ไหนให้บ้งที่ไหนไม่บ้งไปค่ะเริ่มเลอ..

1.BelgaRooftopBar&Brasserie

LocatedatSofitelBangkokSukhumvit

Food🍝

ร้านนี้เราไปทานแค่snackกับเครื่องดื่มเลยไม่ทราบรสชาติอาหารmaincourseเลยแต่ดูจากเมนูคือมีตัวเลือกปานกลางน้ำที่สั่งเป็นmocktailแก้วละ220฿เท่ากันทุกรสชาติเลยค่ะและอีก1อย่างคือสั่งเป็นเฟรนฟรายส์มีซอสดิปเป็นซอสเห็ดทรัฟเฟิลมาโยราคาประมาณ250฿โดยรวมราคาอาหารคือreasonableแต่ก็นั่นแหละค่ะสั่งแค่2อย่างไม่รู้ว่าmaincourseอร่อยสมราคารึป่าวเพราะกะจะมานั่งชิลเก็บบรรยากาศเท่านั้น😂

Instragramable📸

ร้านโซนoutdoorพื้นที่ค่อนข้างแคบทำให้มีมุมถ่ายรูปน้อยไปนิดสำหรับเราถ้าวันไหนคนเต็มร้านก็จะถ่ายติดคนต้องหามุมเก่งๆถ้าจะไปแนะนำถ่ายที่โซนด้านฝั่งขวาสุดที่ไม่มีโต๊ะคนหรือจะเป็นโซนในindoorแบบเราก็ได้ก็อปมุมไปเลยค่าไม่หวง🥰

Outfit👗

แนะนำเดรสผู้ดีหรือเดรสแบบดินเนอร์ก็จะเรียบหรูไปเลยค่ะซิสแต่ไม่ค่อยแนะนำสีดำแบบเพลนๆสักเท่าไหร่เนื่องจากร้านไม่ได้มีตกแต่งไฟหรือbgด้านหลังไม่ค่อยมีตึกที่แสงไฟเยอะเท่าไหร่ถ้าใส่สีดำเราจะโดนกลืนไปกับท้องฟ้ามืดๆถ้าไม่มีเมฆด้วยก็คือ0🥲

2.SpectrumLounge&Bar

LocatedatHyattRegencyHotel

ที่นี่ขอมอบให้10ดาวเลยค่า⭐️ประทับใจมากกเพราะเป็นทั้งบาร์ร้านอาหารแล้วก็มีแนวๆผับแบบoutdoorด้วยร้านจะมี2ชั้นชั้นล่างกินอาหารชิลๆใครชอบdrinkชอบเต้นขึ้นชั้นบนเลยค่า

Food🍝

เมนูอาหารน้อยมากที่เราสั่งจะเป็นCalamari/Lasagna/Pastaเราจำชื่อเมนูไม่ได้ถ้าใครไปลองเอารูปให้เค้าดูนะคะ😂โดยรวมอาหารเราให้4/10ชอบทุกอย่างเลยแต่พาสต้าซอสมะเขือเทศแอบเปรี้ยวไปนิสสแต่คอมเม้นจากเพื่อนๆบอกว่าอาหารรสชาติยังไม่ค่อยโอเราว่าแล้วแต่เทสคน😅

Instragramable📸

มุมที่เราถ่ายติดป้ายSofitelคือthebest!ใครไปต้องจัดนะคับมุมอื่นๆก็มีให้ถ่ายเช่นโต๊ะที่นั่งต่างๆหน้าบาร์ก็สวยน้าเดินหามุมกันได้เลยเพราะร้านค่อยข้างกว้างมีตั้ง2ชั้นแหนะรับรองได้รูปสวยๆลงigแน่นอน

Outfit👗

เราแนบรูปเรากับเพื่อนมาให้ส่วนใหญ่ใส่แนวกลิตเตอร์แบบไม่ได้นัดหมายแม่ไม่มีใครยอมใครจริง😂ขาวดำแดงรอดหมดขอให้จัดเต็มเท่าที่ทุกคนจะทำได้ก็พอ🤣🤣🤣

3.Scarlettbangkok

LocatedatPullmanBangkokHotelG

ร้านนี้ตัวเราค่อนข้างบ้งแต่งตัวไม่สวยไม่พร้อมเลยเพราะไปแบบกระทันหันมากไปกับแฟน2คนดินเนอร์เดทแบบกระทันหันหยิบเดรสคู่ใจสีน้ำตาลเข้มไปแต่สรุปบ้งเพราะมันกลืนไปหมดเลย🥲🥲ไม่ค่อยโดดเด่น

Food🍝

Coldcutรสชาติทั่วไปเลยค่ะ

Mac&cheeseอร่อยยยย🧀เราชอบทานแมค&ชีสอยู่แล้วเลยชอบเป็นพิเศษสำหรับคนอื่นอาจจะเฉยๆและเลี่ยนได้5555

อีกอย่างเป็นไก่อะไรสักอย่างกระดูกเยอะมากไม่ไหวไม่ชอบเลย

Bev🍺

ตอนที่เราไปมีhappyhourด้วยราคาเครื่องดื่มเล่นพวกไวน์และเบียร์จะถูกและคุ้มมากแต่เราจำราคาเป๊ะๆไม่ได้😂

Instragramable📸

มุมเยอะวิวดีอยู่น้าทุกคนร้านอยู่แถวสาธรตึกอะไรก็คือเยอะอยู่และมุมไหนก็สวยมีมุมindoorถ่ายหน้าบาร์ก็ได้เลยไม่ติดหรือมุมหน้าร้านที่เป็นขวดไวน์เยอะๆก็สวยเก๋มากก

Outfit👗

สีสันหรือดำ/ขาวได้แต่ขอไม่มืดขอให้มีอะไรหน่อยเช่นพวกเพชรกลิตเตอร์ลวดลายอย่าใส่ดำหรือน้ำตาลเข้มเพลนๆแบบเรารูปมันไม่ค่อยปังงะแต่ถ้าถ่ายรูปเก่งๆถ่ายแนวเผลอเบลอๆแบบที่เราถ่ายเราว่าฟิลลมันเหมือนคนเมาสนุกๆmoodดีขึ้นเยอะ😝

4.MekhabyShanVillas

ร้านนี้เป็นรูฟท็อปแบบโดมคล้ายๆกับโดมแก้วที่อังกฤษอะแม่ฟิลนั้นมันจะมีความprivateขึ้นมายิ่งช่วงนี้โควิดจัดสิคะปลอดภัยด้วย

Food🍝

อาหารอร่อยทุกจานportionแบบกิน2-3คนอิ่มเลย

Bev🍺

ร้านนี้มีเบียร์แปลกๆด้วยน้าใครสายเบียร์ก็น่าลองน้า

Instragramable📸

มุมถ่ายรูปก็ต้องถ่ายให้ติดโดมสิคะพี่สาวเกร๋ซะไม่มีมุมอื่นๆทั่วร้านคือถ่ายได้หมดเลยฟิลกู๊ดมากถ่ายตรงไหนก็สวยเพราะถ่ายติดโดมแก้วมีไฟส้มๆช่วยชอบมู๊ดนี้มาก

Outfit👗

ได้ทุกสีไม่ติดแต่อย่างที่บอกว่าไม่ควรดำเพลนควรจะมีลวดลายบ้างอย่างเช่นของเราค่อมีกระดุมทองเอยมีเส้นด้ายทองเอยไรงี้ยังไงก็รอดคับบ

***ขอmarkเลยว่าทรงผม💆🏻‍♀️***

แนะนำให้รวบตึงไม่ก็รวบข้างหน้าไปเลยถ้าเป็นรูฟท็อปบนโรงแรมสูงเรื่องลมคืออุปสรรคการถ่ายรูปมากกอย่าหาว่าไม่เตือนเพราะเคยนอยด์กันมาแล้วค่าไม่ได้รูปเลยแต่งตัวเก้อมากหรือถ้านั่งindoorก็ปล่อยผมได้แต่ถ้าออกไปถ่ายข้างนอกก็หาท่าทางที่ช่วยได้อย่างเช่นทัดผมเอามือจับผมทำม่ามัดผมอะไรก็ว่าไปปไว้ค่อยมาแจกทริคท่าโพสต์ในที่ที่ลมเยอะวันหลังน้าาวันนี้เอาแค่นี้ก่อนเมื่อยมือแล้ว55555ใครไปตามอย่าลืมส่งรูปมาอวดกันนะงับบ❤️🌃

4:รีวิวกล้องฟิล์มใช้แล้วทิ้ง ราคาหลักร้อย 📷✨

วันนี้จะมาแนะนำสำหรับใครที่อยากลองเล่นกล้องฟิล์มแต่ยังไม่มั่นใจว่าเราจะถ่ายออกมาดีไหมหรือจะซื้อรุ่นไหนดีลองเอากล้องฟิล์มแบบใช้แล้วทิ้งมาทดลองดูก่อนได้โดยกล้องที่หมิวใช้ตัวนี้เป็นของKodakFujiSimpleAceซึ่งมีฟิล์มในตัวมีเฟลชIOS400พร้อมถ่ายได้เลยถ่ายได้27ภาพราคาหลักร้อย!!

🌼แนะนำให้ถ่ายในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอภาพจะออกมาสวยหรือถ้ากลางคืนก็สามารถเปิดแฟลชได้แต่อาจจะต้องสว่างนิดนึงจะได้ภาพออกมาแนวเท่ห์ๆคูลๆหน่อย

🪞พิกัด:shopeeร้านJIAcamera

ล้างฟิล์ม:SiamDigitalPhoto(BTSสยาม)

Location:SeaLifeBangkok,BTSสนามเป้า,สวนเบญจกิติ

5:Movie Night at doc club พื้นที่ hang out สุดชิค🎬🛋🪄

สวัสดีค่าวันนี้จะพามาทำความรู้จักกับdocclub&pubสถานที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมให้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็นดูภาพยนตร์อินดี้เสพงานศิลปะพื้นที่สำหรับนัดพบปะพูดคุยกินอาหารและดื่มเบียร์🎬🍺✨ที่สำคัญเบียร์สามารถนำเข้าไปดื่มในโรงภาพยนตร์ได้นะคะ🥰💖

ในส่วนแรกจะกล่าวถึงโรงภาพยนตร์ก่อนน้าเป็นโรงภาพยนตร์อิสระขนาด50ที่นั่งโดยตั๋วหนังทุกรอบทุกเรื่องและทุกที่นั่ง🎫ราคาเพียง150฿เท่านั้นนนยิ่งกว่านั้นหากสมัครสมาชิกในเว็บแล้วจองตั๋วหนังจะลดไป10%เลยค่า😚💖สมัครได้ที่นี่เลยสมัครสมาชิก🪄ส่วนเครื่องดื่มทุกชนิดที่สั่งกับทางร้านสามารถนำเข้าโรงภาพยนตร์ได้เลย

ต่อมาสถานที่แห่งนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มเปิดขายด้วยนะคะใครที่หาที่นั่งชิลนั่งhangoutหรือนั่งคุยกับเพื่อนต้องห้ามพลาดเลยน้าราคาเครื่องดื่มแต่ละแก้วจะประมาณ90฿ขึ้นไปส่วนอาหารเรายังไม่เคยสั่งเลยค่ะเสียดายมากๆเพราะเรามาดูแต่หนัง😂

สุดท้ายสถานที่นี้ยังจัดแสดงนิทรรศการศิลปะอีกด้วยนะ!🎨🎭ใครที่ชอบเสพงานศิลป์บอกเลยต้องมาลองสักครั้งรวมถึงยังมีหนังสือจากชั้นวางให้หยิบอ่านได้ระหว่างนั่งชิลที่ร้านด้วยน้าเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การใช้เวลาด้วยอย่างมากอย่าลืมมากันนะ!🥰💖🫶🏻

🎟เช็ครอบหนังและเวลาได้ที่หน้าเพจfacebookจิ้มเลย💘

📍docclub&pub

ชั้น2อาคารWoofPackซ.ศาลาแดง1

แผนที่docclub🗺

⏰:11.00-23.00

🚝:mrtสีลมทางออก2เดินไปทางโรงแรมSOSOFITEL

btsศาลาแดงทางออก4ไปทางmrtสีลม

☎️:0948959628

🎫:ตั๋วหนังใบละ150฿ทุกที่นั่ง

fb:Docclub&Pub